Tập huấn kỹ năng cứu hộ cứu nạn phương tiện thủy phòng chống thiên tai

Ngày 1/12, tại TP Đồng Hới, Quảng Bình, Bộ Công an đã khai giảng lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2020.

Tham gia lớp tập huấn có 108 học viên đến từ 36 đơn vị khu vực phía Nam.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên truyền đạt những chuyên đề về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; công tác xây dựng quy trình ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; xây dựng kế hoạch phòng thủ dân sự; xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro, thiên tai; công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và những bài học kinh nghiệm; kịch bản ứng phó với biến đổi khí hậu, xu thế khí hậu trong thời gian tới.
Các giảng viên, học viên tham gia lớp tập huấn.

Ngoài ra, các học viên sẽ được hướng dẫn thực hành về sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại bể bơi và trên sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Được biết, lớp tập huấn diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/12.

Tác giả bài viết: S.Lam - K.Trang