Thăm hỏi Công an viên bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng ngày 2/4, Đại tá Bùi Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên và đoàn công tác của Công an tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, UBND huyện Võ Nhai đã đến thăm, động viên đồng chí Thái Hữu Giáp - Công an viên bán chuyên trách thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai bị thương trong quá trình truy bắt tội phạm.

Khoảng 22h ngày 1/4, Đại úy Lê Quý Tình, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Võ Nhai sau khi hết ca tăng cường đi thực hiện công tác cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện, trở về đơn vị.

Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Võ Nhai thăm hỏi đồng chí Thái Hữu Giáp.

Khi đến tổ dân phố Làng Lường, thị trấn Đình Cả thì nghe có tiếng tri hô của người dân về việc có đối tượng trộm cắp tài sản (trộm chó). Ngay lúc đó, đồng chí Tình đã lập tức truy đuổi theo 2 đối tượng, đồng thời điện báo Công an huyện Võ Nhai và Công an thị trấn Đình Cả phối hợp truy bắt. Khi đến gần Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai, đồng chí Thái Hữu Giáp đã cùng tham gia phối hợp truy bắt.

Khi bị truy đuổi, đối tượng ngồi sau xe mô tô dùng súng bắn đạn cao su bắn vào đùi bên phải đồng chí Giáp làm đồng chí Giáp bị thương và tiếp tục điều khiển xe mô tô bỏ chạy. Trong tình huống nguy hiểm đó, đồng chí Tình đã sử dụng xe ô tô cá nhân chặn được xe của đối tượng.

Hai đối tượng đã bỏ xe và chạy bộ về hướng Quốc lộ 1B, đồng chí Tình và Giáp tiếp tục truy đuổi. Trong quá trình khống chế, bắt giữ, các đối tượng đã dùng vũ lực, vũ khí chống trả quyết liệt, nhưng đồng chí Tình và đồng chí Giáp tuy đang bị thương nhưng vẫn nhanh chóng tiếp cận, tước vũ khí và khống chế, bắt giữ đối tượng.

Nguyễn Văn Đại và vũ khí cùng tang vật vụ án.

Hai đối tượng là: Trần Văn Linh (SN 1990), trú tại tổ dân phố Văn Thánh, phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên; Nguyễn Văn Đại (SN 1994), trú tại xóm phố Hích, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ; tang vật thu giữ gồm: 1 xe mô tô, 1 súng ngắn bắn đạn cao su, 1 súng tự chế và một số tang vật liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Võ Nhai đã tạm giữ 2 đối tượng.

Tác giả bài viết: Triệu Huấn