Thăm hỏi cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Chiều 21/7, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Thượng úy Hoàng Văn Dương, cán bộ Công an xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, bị trọng thương khi thi hành nhiệm vụ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Bà Rịa.

Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã chúc Thượng úy Hoàng Văn Dương mau chóng bình phục để sớm trở lại vị trí công tác tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Thượng úy Hoàng Văn Dương.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, sáng ngày 15/7, Nguyễn Quốc Bảo (32 tuổi, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) đi qua chốt kiểm dịch của xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, nhưng không tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Khi có hiệu lệnh dừng xe, Bảo đã bỏ chạy, sau đó còn ép ngã xe một Công an viên đuổi theo… Thượng úy Hoàng Văn Dương được phân công phối hợp với chốt kiểm dịch số 2 liên hệ Công an ấp Phú Lâm, Công an xã Hòa Hiệp phối hợp đến nhà, vận động Bảo ra làm việc nhưng Bảo không chấp hành, cố thủ trong nhà, cùng cha ruột là Nguyễn Quốc Dũng (54 tuổi) sử dụng dao rựa chống đối lực lượng chức năng.

Sau đó, Bảo đã dùng dao rựa chém vào đầu cán bộ Công an nhưng trúng mũ bảo hiểm nên không gây thương tích. Sau đó, Bảo tiếp tục dùng rựa chém làm Thượng úy Hoàng Văn Dương bị thương nặng ở cánh tay trái, được chuyển đi cấp cứu và chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Bà Rịa.

Tác giả bài viết: Phú Lữ - An Nhiên