Thăm tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Chiều 14/8, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm tri ân công lao to lớn của các gia đình chính sách, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã đến thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý, trú tại phường Minh Khai; Mẹ Trần Thị Sách, trú tại phường Thanh Châu và Mẹ Mai Thị Tước, trú tại xã Trịnh Xá – TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Tước ở xã Trịnh Xá rất vui khi mặc áo dài mới do Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gửi tặng.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các mẹ sống vui, khỏe; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng chính là những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Hà Nam giàu đẹp, văn minh.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng thăm, tặng quà Mẹ Trần Thị Sách, ở phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý

Đặc biệt, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Đại tá Nguyễn Quốc Hùng đã trân trọng trao 19 bộ áo dài, mỗi bộ trị giá 1 triệu đồng do đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an gửi tặng 19 Mẹ Việt Nam Anh hùng không có điều kiện tham dự chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020” do Nhà nước tổ chức trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh – liệt sỹ vừa qua; trao 30 xuất quà tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tác giả bài viết: Lan Anh – Mạnh Hà