Thành lập Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an Quảng Nam

Sáng 5/7, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh.

Việc thành lập Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên không gian mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao nhanh chóng ổn định tổ chức; chủ động tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng; triển khai các kế hoạch bảo vệ an toàn hệ thống mạng thông tin; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về an ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng và công nghệ cao.

Bên cạnh đó, đơn vị cần triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh hiệu quả, xử lý kịp thời các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh mạng và công nghệ cao, góp phần bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam tuyên thệ nhận nhiệm vụ.
Nhằm kiện toàn nhân sự, tổ chức của Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định điều động, bổ nhiệm Thượng tá Phạm Văn Sơn, Phó Trưởng phòng Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao; Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam quyết định điều động, bổ nhiệm 2 Phó Trưởng phòng và 26 cán bộ, chiến sĩ đến nhận công tác tại 4 đội thuộc Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao.

Tác giả bài viết: N. Thi-Q. Huy