Thứ trưởng Lê Tấn Tới dâng hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám Cô

Chiều 29/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến dâng hương, đặt vòng hoa, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám thanh niên xung phong, đường 20 - Quyết Thắng (Hang Tám Cô) tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hang Tám Cô là di tích lịch sử đặc biệt, gắn với câu chuyện bi hùng về sự hy sinh của Tiểu đội Thanh niên xung phong gồm tám chiến sỹ (bốn nam và bốn nữ) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngày 14/11/1972, đế quốc Mỹ điên cuồng ném bom, băm nát Đường 20-Quyết Thắng, làm sập cửa hang - nơi tiểu đội đang vào tránh bom, làm cho 8 chiến sỹ anh dũng hy sinh…

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác dâng hương, đặt vòng hoa, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám thanh niên xung phong, đường 20 - Quyết Thắng (Hang Tám Cô) tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và độc lập tự do của Tổ quốc và nguyện sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Quang Văn – Việt Hùng