Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

Chiều 4/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới,Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đi cùng đoàn Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, Đại tá Hầu Văn Lý, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an...

Về phía Công an tỉnh Hà Tĩnh có Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác kết quả nổi bật của Công an Hà Tĩnh những tháng đầu năm 2020 và kết quả bước đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020.

Theo đó, những tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo Bộ Công an, của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an tỉnh đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác Công an, bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đã bảo vệ an toàn các đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ Đại hội đảng các cấp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Công tác phòng chống tối phạm được tập trung và triển khai nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm, triển khai 4 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo từng lĩnh vực, tập trung trấn áp mạnh mẽ các ổ, nhóm tội phạm hình sự hoạt động liên huyện, liên tỉnh; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy; tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, các tụ điểm tệ nạn ma túy, đánh bạc, mại dâm.

Công an Hà Tĩnh đã tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, các cuộc vận động, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Liên quan điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, bước đầu Công an Hà Tĩnh đã phủ kín công an xã tại 195/195 xã, thị trấn, nhân dân yên tâm, phấn khởi, tình hình ANTT được giữ vững.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới chụp ảnh kỷ niệm cùng Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Thiếu tướng Lê Tấn Tới ghi nhận, biểu dương những thành tích kết quả của lực lượng Công an Hà Tĩnh đạt được trong những tháng đầu năm 2020 và những kết quả bước đầu trong đợt cao điểm, tấn công truy quét các loại tội phạm bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Công an Hà Tĩnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT. Nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ, nghiên cứu, phân tích dự báo tình hình, kịp thời đề xuất xây dựng các phương án, biện pháp bảo đảm ANTT, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, không để bị động, bất ngờ.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, ổn định cán bộ, tăng cường toàn diện cho Công an cấp huyện. Tăng cường công tác hậu cần kỹ thuật, đảm bảo tốt hơn yêu cầu công tác và chiến đấu. Tập thể Công an tỉnh Hà Tĩnh phải giữ vững đoàn kết, thống nhất, dân chủ, công khai, minh bạch, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an chính quy, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tác giả bài viết: Xuân Lý – Hùng Cường