Thưởng đột xuất cho các tập thể xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ngày 3/2, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tài – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định thưởng đột xuất cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm; kết quả đã đấu tranh, bắt giữ được nhiều đối tượng phạm tội về trật tự xã hội và ma túy, thu được số lượng lớn vũ khí nóng, hàng cấm và ma túy.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt quả tang Nông Văn Thắng vận chuyển trái phép 998,82 gam ma túy tổng hợp.

Điển hình: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 1 nghìn gam ma túy tổng hợp, 1 súng ngắn và 6 viên đạn; mở rộng điều tra thu giữ thêm gần 80 gam ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng dài và 19 viên đạn; Phòng Cảnh sát hình sự đấu tranh, bắt giữ 3 đối tượng “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”, thu giữ 7 súng tự chế, trên 200 viên đạn cùng nhiều vật dụng để chế tạo súng; điều tra, truy xét nhanh vụ “giết người” xảy ra tại xóm Làng, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, bắt giữ 5 đối tượng gây án.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thưởng đột xuất cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy số tiền 15 triệu đồng, thưởng thành tích phá 2 chuyên án của Phòng Cảnh sát hình sự, mỗi chuyên án 20 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên ghi lời khai đối tượng trong vụ án “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương thành tích của các đơn vị và yêu cầu tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, lập nhiều chiến công trong thời gian tới, bảo đảm an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thưởng cho 3 tập thể của Công an thành phố Thái Nguyên, mỗi tập thể 10 triệu đồng, gồm: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy về thành tích đấu tranh, bắt giữ 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 640 gam hêrôin, 2.414 viên ma túy tổng hợp; Đội Cảnh sát kinh tế bắt giữ 1 đối tượng mua bán trái phép 1 bánh hêrôin có trọng lượng 348 gam; Đội Cảnh sát hình sự đấu tranh, bắt giữ 1 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có trị giá gần 150 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Dũng Minh