Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho CBCS các đơn vị

Ngày 5/5, Công an tỉnh Tây Ninh và Công an TP Cần Thơ đã tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho CBCS trên tuyến đầu chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVDID-19, nhằmbảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức cho CBCS tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, loại vaccine AstraZeneca. Theo đó, Công an tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID- 19 cho các đối tượng: CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19; CBCS thuộc trại giam Cây Cầy.

Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh được tiêm vaccine.

Để công tác tiêm chủng và phòng chống dịch COVID-19 diễn ra an toàn, Bệnh xá Công an tỉnh đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết tại các khu vực khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi sau tiêm. CBCS đã được tiêm chủng sẽ mở hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe theo quy định. Trong đợt này, dự kiến có 500 CBCS được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cùng ngày, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ và Trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ, 400 CBCS Công an TP Cần Thơ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 gồm: Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cán bộ làm công tác y tế, làm việc tại các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm...

Đại tá Trần Văn Dương, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ tiêm vắc xin phòng ngừa dịch COVID-19.

Để đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại CDC Cần Thơ được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc từ khâu đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ trước tiêm chủng; các khâu khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng được thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó về nhân lực được bố trí đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, túc trực theo dõi phản ứng sau tiêm, cùng xe cấp cứu và trang thiết bị cấp cứu.

CBCS Công an TP Cần Thơ được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm.

Tác giả bài viết: H.Thủy-M.Nhật-Trần Lĩnh-Phan Tại