Tiếp sức phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 1/6, Đoàn công tác gồm (Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Đắk Nông) đã đến thăm, trao tặng quà lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận An, Đồn Biên phòng Đắk Lao, Công an xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil và lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 14, tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R"lấp, Đoàn công tác đã tận tay trao tặng 100 tấm chắn giọt bắn, 1.000 khẩu trang y tế, 400 đôi găng tay y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 nơi tuyến đầu.

Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả và động viên các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn.
Đoàn công tác trao tặng quà cho Công an xã biên giới Đắk Lao.

Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tổ chức trao tặng quà, khẩu trang y tế với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho người dân ở các xã thuộc huyện biên giới Cư Jút.

Đồng thời tổ chức từng tổ công tác đến tận nhà dân và các khu dân cư tuyên tuyền nâng cao nhận thức cho người dân về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống tội phạm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và chung tay cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng quà cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại điểm chốt phòng, chống dịch ở xã biên giới Thuận An.

Thiếu tá Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm:

“Thời gian qua, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Huy động đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội phụ nữ tự tay làm các vật dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ủng hộ tiền và hàng hóa để đưa về các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tuyên tuyền pháp luật và phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thăm, tặng qùa cho người dân và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ một phần khó khắn với người dân địa phương cũng như cổ vũ, động viên các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tiếp tục đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không để dịch xâm nhập, lây lan vào địa bàn....”.

Tác giả bài viết: Minh Quỳnh