Tiêu huỷ số lượng lớn vũ khí, công cụ hỗ trợ

Sáng 18/9, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm: Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam), Ban Chỉ huy quân sự huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, phòng Tài nguyên môi trường và UBND thị trấn Quế, huyện Kim Bảng đã tổ chức tiêu hủy hơn 300 vũ khí thô sơ, súng tự chế, công cụ hỗ trợ.

Đây là số lượng lớn vũ khí, công cụ hỗ trợ được Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân và tự giác giao nộp từ năm 2019 đến nay.

Theo đó, tại buổi tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã tổ chức kiểm tra, phân loại toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ và tiến hành tiêu hủy hơn 100 khẩu súng các loại, gần 200 dùi cui điện, dao phớ, đao, kiếm các loại… theo đúng quy trình, thủ tục, có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng, bằng cách đưa vào máy cắt nhỏ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia tiêu hủy.

Các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy số vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Thời gian tới, Công an huyện Kim Bảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vận động nhân dân cực tố giác những hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lê Phượng