Tổng kết Chuyên án điều tra vụ giết người cướp tài sản tại huyện Tuy Phong

Chiều 8/3, tại Công an huyện Tuy Phong, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chuyên án điều tra vụ giết người,cướp tài sản xảy ra khuya ngày 30/11/2020, rạng sáng ngày 1/12/2020 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là vụ án giết người nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua mà Công an tỉnh đã xuất sắc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng phạm tội.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 1/12/2020, người dân ở khu phố Song Thanh 1, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong phát hiện bà Nguyễn Thị Lan tử vong tại nhà riêng. Nhận định đây là một vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập ban chuyên án khẩn trương truy xét, khoanh vùng nghi phạm, xác minh và điều tra, làm rõ vụ án.

Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu, biểu dương thành tích phá án của tập thể, cán bộ chiến sĩ Ban chuyên án

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, chỉ sau 12 ngày vào cuộc điều tra, vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào đêm 30/11 rạng sáng ngày 1/12/2020 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã được làm rõ, kẻ thủ ác chính là Lê Thị Chanh (SN 1972, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế). Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Chanh đã cúi đầu nhận tội.

Tại hội nghị, Đại tá Phạm Thật – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Trưởng Ban Chuyên án đã điều hành thảo luận trong đó tập trung đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp, điều tra khám phá án.

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc, Trưởng ban chuyên án, phát biểu, tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án trong công tác điều tra, phá án, dù rất khó khăn, vất vả nhưng tất cả đã nêu cao ý chí tiến công, trấn áp tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ tinh thông để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại niềm tin cho nhân dân.

Các tập thể và cá nhận được UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì thành tích phá án

Tổng kết Chuyên án, có 2 tập thể và 3 cá nhân được UBND tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phá án.

Đồi tượng Lê Thị Chanh tại cơ quan điều tra

Tác giả bài viết: Như Ý