Trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm

Chiều ngày 31/5, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Công an TP Thanh Hóa, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Thanh Hoá trong đấu tranh trấn áp tội phạm với tổng số tiền 140 triệu đồng …

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời gian qua Công an TP Thanh Hoá đã phối hợp với các cấp, các ngành đặc biệt là VKSND thành phố đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, lập nhiều chiến công xuất sắc, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Điển hình là ngày 30/5, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ Công an TP Thanh Hoá đã phá Chuyên án, bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT do Hoàng Thị Hạnh, SN 1967 ở phường An Hưng, TP Thanh Hóa cầm đầu.

Quá trình điều tra xác minh, từ tháng 8/2020 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Hoàng Thị Hạnh đã cùng đồng bọn thành lập hàng loạt Công ty "ma" để phát hành và bán gần 5000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn là hơn 1000 tỷ đồng, thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Đây có thể nói là vụ án mua bán trái phép hóa đơn lớn nhất từ trước đến nay, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước một lượng tiền rất lớn, làm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Bí Thư Thành ủy TP Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể cá nhân.
Đại tá Khương duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể cá nhân.

Trước đó, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Thanh Hoá đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Đoàn Văn Nam, SN 1998, ở Tiền thôn, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý , thu giữ 1 kg Ketamin; Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hoá phá Chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng làm giả CMND, CCCD giả, lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên của Công an TP Thanh Hoá và VKSND TP Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân.

Đồng chí Lê Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân, Bí Thư Thành ủy TP Thanh Hóa đã trao thưởng tổng số tiền 140 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân của Công an TP Thanh Hoá và VKSND TP Thanh Hoá đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án nói trên.

Tác giả bài viết: Thái Thanh