Tuổi trẻ An ninh làm “họa sĩ”, tô thắm công trình “Thư viện thân thiện”

Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khối ANND Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thực hiện công trình “Thư viện thân thiện” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ch’ơm, huyện Tây Giang gồm kệ sách, sách, bàn, ghế, trang trí thẩm mỹ với bức tranh tường rộng lớn giúp cho màu sắc xung quanh thư viện trở nên sinh động, thân thiện hơn.

Với tấm lòng hướng về học sinh vùng biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Tây Giang, các ĐVTN khối ANND Công an tỉnh Quảng Nam vừa có chuyến hành quân thực hiện chương trình thiện nguyện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ch’ơm có tổng kinh phí 70 triệu đồng.

Tuổi trẻ khối ANND Công an tỉnh Quảng Nam làm "họa sĩ", trang trí cho thư viện.
Nữ cán bộ An ninh sắp xếp sách trên kệ trong "Thư viện thân thiện".

Trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN khối ANND Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thực hiện công trình “Thư viện thân thiện” gồm kệ sách, sách, bàn, ghế, trang trí thẩm mỹ với bức tranh tường rộng lớn giúp cho màu sắc xung quanh thư viện trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, ĐVTN khối ANND đã triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời xung quanh nhà trường.

Thượng úy Đào Duy Hải, Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 Ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946 - 12/7/2021) của tuổi trẻ khối ANND nói riêng và tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam nói chung.

Thông qua hoạt động lần này đã thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN khối ANND; giúp các ĐVTN có những trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm cộng đồng trong mỗi ĐVTN.

Trao tặng máy lọc nước cho Công an xã Ga Ry, huyện Tây Giang.

Dịp này, ĐVTN khối ANND Công an tỉnh Quảng Nam đã đến trao tặng 3 máy lọc nước cho Công an xã chính quy tại 3 xã biên giới của huyện Tây Giang, gồm Ch’ơm, Axan, Ga Ry.

Tác giả bài viết: N. Thi-Q. Huy