“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, lực lượng CAND đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành; tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt, cứu nạn, cứu hộ; tham gia hiến máu cứu người, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT, đạt và vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

CAND là một trong những lực lượng tuyến đầu tích cực tham gia công tác phòng, chống thiên tai, cứu giúp nhân dân các tỉnh miền Trung chống chọi, khắc phục mưa lũ; có những phương án, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; duy trì trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo, điều động lực lượng Công an trực tiếp tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ, ủng hộ nhân dân các vùng bị mưa lũ lớn; bảo vệ an toàn các chuyến hàng cứu trợ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đến với đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Lực lượng CAND xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Cháu bé trong vòng tay chiến sĩ CAND khi được cứu trên chiếc xe khách có 20 người bị lũ cuốn trôi tại Quảng Bình.
Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sơ tán người già, em nhỏ ra khỏi vùng ngập nặng tại các tỉnh miền Trung.
Lực lượng Công an xây dựng, sửa chữa nhà cho đồng bào nghèo tại các tỉnh Tây Bắc từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động, xã hội hoá.
Cán bộ, chiến sĩ Công an thể hiện vai trò tuyến đầu trong chống dịch COVID-19.
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tích cực tham gia.
Cán bộ, chiến sĩ CAND thường xuyên huấn luyện, nâng cao sức chiến đấu.

Tác giả bài viết: Nhóm PV và CTV Báo CAND