Việt Nam – Sri Lanka tăng cường quan hệ hợp tác

Việt Nam – Sri Lanka tăng cường quan hệ hợp tác
Chiều 16/7, đã diễn ra Hội thảo trực tuyến Việt Nam – Sri Lanka về chia sẻ kinh nghiệm tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.


Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an và Thiếu tướng Sajeewa Madawatte, Giám đốc Học viện Cảnh sát quốc gia Sri Lanka đồng chủ trì hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tại Hội thảo, các diễn giả, sỹ quan cao cấp Cảnh sát Sri Lanka đã trình bày nhiều chuyên đề thiết thực trong việc cử sỹ quan Cảnh sát tham gia HĐGGHB LHQ trong đó có các vấn đề tiêu chuẩn của LHQ, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình như: tình hình an ninh, chính trị, văn hóa, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ, dịch bệnh...tại nước sở tại, trong đó việc xung đột giữa các phe phái, xung đột tôn giáo, sắc tộc là một thách thức lớn đối với các phái bộ.

Các diễn giả Sri Lanka cũng đã trả lời đầy đủ, chất lượng các câu hỏi của phía Việt Nam liên quan đến việc của lực lượng tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ.

Thay mặt các đại biểu tham dự hội thảo, lãnh đạo Cục Đối ngoại cảm ơn sự chia sẻ của phía Sri Lanka, mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ từ phía Sri Lanka thông qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, tùy vào diễn biến dịch bệnh COVID-19, coi đây là một trong các nội dung làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

Tác giả bài viết: Khổng Hà

Nguồn tin: cand.com.vn