Ý nghĩa từ chương trình “Hành quân xanh” của tuổi trẻ Công an Quảng Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn, nhằm khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành, qua đó tuyên truyền, giáo dục ĐVTN ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, trong 2 ngày 4 5/7, tại thôn 3, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an các huyện Khối miền núi - Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai chiến dịch “Hành quân xanh” tình nguyện.

Đến tận nhà àm chứng minh nhân dân cho người dân.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn, nhằm khơi dậy trong ĐVTN niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành, qua đó tuyên truyền, giáo dục ĐVTN ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

ĐVTN tích cực tham gia chương trình "Thắp sáng đường quê".
Trong khuôn khổ chương trình “Hành quân xanh” lần này, các ĐVTN đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”; thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; hỗ trợ mô hình kinh tế cho hộ thanh niên đăng ký thoát nghèo; thực hiện chương trình Ngày thứ bảy giải quyết thủ tục hành chính; khám bệnh và cấp, phát thuốc cho bà con đồng bào thiểu số ở địa phương…

Một số hình ảnh trong chương trình "Hành quân xanh" lần này:

Niềm vui, sự hào hứng của các ĐVTN khi được tham gia chương trình "Hành quân xanh".
Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân địa phương.
Các ĐVTN tích cực với hoạt động Ngày thứ bảy giải quyết thủ tục hành chính.
Hoạt động "Hành quân xanh" lần này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam.
Hỗ trợ cây giống và tự tay trồng quế cho người dân trong chương trình Vườn quế thanh niên.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.
Các ĐVTN băng bộ đường rừng về với bà con vùng sâu, vùng xa để triển khai "Hành quân xanh".
Thực hiện công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê".

Tác giả bài viết: Ngọc Thi