CSGT mua măng giúp cụ bà 85 tuổi rồi đưa về tận nhà

Thấy cụ bà lưng còng, khệ nệ xách chiếc làn bên trong có 2 cây măng ra chợ bán, 2 cán bộ CSGT Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) liền mua giúp, sau đó đưa cụ đi mua thuốc uống rồi đưa về tận nhà.

Hai ngày ngay, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh hai chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đang làm nhiệm vụ ở chợ Phong Điền thì thấy một cụ bà lưng còng, khệ nệ xách chiếc làn bên trong có 2 cây măng ra chợ bán. Thấy cụ đi lại khó khăn, 2 cán bộ CSGT đã mua giúp cụ, sau đó đưa cụ đi mua thuốc uống, rôi đưa cụ về tận nhà.

Hai cán bộ CSGT Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), mua măng giúp cụ bà sau đó đưa về tận nhà (ảnh người dân cung cấp).

Từ thông tin trên, sáng 15/7, PV liên hệ với Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền và được xác nhận có sự việc trên. Theo đó, 2 cán bộ CSGT có hành động đẹp trên là Trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó đội trưởng Đội CSGT và Đại úy Lê Hoàng Nghiệm cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Ân, sáng 14/7, được sự phân công của lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Ân và đồng chí Nghiệm xuống chợ Phong Điền phối hợp với các lực lượng giăng giây, phân luồng bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19. Trong lúc làm nhiệm vụ, 2 đồng chí thấy một cụ bà lưng còn, tay xách chiếc làn đỏ bên trong có 2 cây măng mang ra chợ bán.

Thấy cụ đi lại khó khăn, Trung tá Ân và Đại úy Nghiệm đến hỏi thăm được biết cụ năm nay 85 tuổi và cho biết nhà có vài cây măng nên chặt mang ra chợ bán.

Đồng chí Ân liền mua 2 cây măng giúp cụ, rồi đưa cụ đến nhà thuốc gần đó mua thuốc uống. Biết Trung tá Ân giúp đỡ cụ, nhân viên nhà thuốc không lấy tiền. Sau đó, Trung tá Ân lấy xe đưa cụ về nhà cách chợ khoảng 2km.

Một người dân gần chợ chứng kiến nghĩa cử của 2 cán bộ CSGT đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh nhân văn này sau đó đăng tải lên mạng xã hội được rất nhiều người chia sẻ, khen ngợi...

Tác giả bài viết: Văn Đức