Chiến sĩ Công an Đắk Nông nhặt được của rơi trả người bị mất

Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Hồng Hà (SN1983), trú tại phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa bị đánh mất khi đi trên đường.

Chiều ngày 24/8/2020, Trung sỹ Phan Thái Nam - Chiến sỹ Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Nông trong lúc đang trên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực phía trước trụ sở Tỉnh ủy Đắk Nông thì nhặt được một chiếc ví ở trên đường, bên trong có 2 giấy Chứng minh nhân dân, 2 giấy đăng kí xe mô tô, 1 giấy phép lái xe, 5 thẻ Ngân hàng và số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trung sỹ Phan Thái Nam cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Nông trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Hồng Hà.

Ngay sau đó, Trung sỹ Phan Thái Nam liền gọi điện báo cáo sự việc lên lãnh đạo, chỉ huy đơn vị để tiến hành thông báo truy tìm người bị mất tài sản.

Qua quá trình xác minh, Phòng Cảnh sát cơ động xác định chủ nhân số tài sản trên là của anh Nguyễn Hồng Hà nên đã liên hệ với "khổ chủ" để nhận lại tài sản. Nhận được tài sản đánh rơi, anh Hà rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp, đầy nhân văn của CBCS Công an tỉnh Đắk Nông nói chung, cá nhân Trung Sỹ Phan Thái Nam nói riêng.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hiển