Công an Hà Nội phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 22/2, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 do Công an TP. Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn tổ chức. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Với mục tiêu xây dựng Thủ đô “Xanh-Văn hiến-Văn minh- Hiện đại”, đến nay, toàn thành phố đã hoàn thành Chương trình 1 triệu cây xanh trước 2 năm và trồng thêm 600 nghìn cây xanh đô thị, cây bóng mát, phủ kín trên 250 tuyến đường, tuyến phố và khu vực đã làm "thay da, đổi thịt" cảnh quan thành phố, vun đắp thêm danh hiệu thành phố "Vì Hòa Bình" được UNESCO trao tặng.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Hải Trung trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Năm 2021 thành phố phấn đấu trồng được hơn 300 nghìn cây xanh, đến năm 2030 mỗi người dân Thủ đô trồng một cây xanh, trong đó, Công an Hà Nội phấn đấu trồng 3.000 cây xanh trong năm 2021.

Với điều kiện của một huyện ngoại thành có lợi thế về phát triển nông nghiệp, bảo vệ môi trường sinh thái là lá phổi xanh của Thủ đô, UBND huyện Sóc Sơn cũng phấn đấu trong năm 2021, toàn huyện trồng mới và nâng cấp 12 nghìn cây phân tán các loại, chăm sóc, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, giữ gìn cảnh quan, môi trường sinh thái, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, làm cho huyện Sóc Sơn và Thủ đô ngày càng “xanh, sạch, đẹp”.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đại biểu tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Công an Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn tổ chức

Cũng tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội và các đồng chí đại biểu đã phát động và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên Nhà văn hóa Thôn Lương Châu, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn-Hà Nội.

Tác giả bài viết: Hùng Quân