Công an Quận 3 ra quân đảm bảo an toàn tuyệt đối ĐH Đảng bộ TP Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 3 là nơi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh từ ngày 14/10 tới 18/10/2020, do đó Công an Quận 3 đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội...

Chiều 29/9, Công an Quận 3 TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm, triển khai lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận 3 trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương lần thứ VII.

Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an Quận 3 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an Quận 3, cho biết cao điểm được thực hiện trong 1 tháng từ ngày 30/9/2020 đến hết ngày 31/10/2020, Công an Quận 3 sẽ huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân với mục tiêu, yêu cầu đặt ra phải thực hiện được các nhiệm vụ trọng tâm, như: Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận; chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, bạo loạn, tụ tập tuần hành biểu tình; bảo vệ an toàn các mục tiêu trong điểm, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 14/10 tới ngày 18/10/2020 tổ chức ngay trên địa bàn quận 3.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận 3, Công an Quận 3 bắt tay động viên cán bộ chiến sĩ trước giờ ra quân.

Đồng thời, kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, tuyên chiến với các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan “tín dụng đen”; tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản nơi công cộng, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ma túy, mại dâm, tổ chức đánh bạc; các hành vi buôn bán hàng cấm, buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, tàng trữ, vận chuyển, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trái phép.

Huy động lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, tập trung vào các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm để phòng ngừa có hiệu quả tình trạng thanh thiếu niện tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông, phát huy tối đa sức mạnh của tổ tuần tra Hình sự đặc nhiệm, tổ tuần tra 363 Công an quận và các tổ tuần tra Công an phường.

Tập trung kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về ANTT, kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực chung cư, hộ cho thuê phòng để phát hiện các đối tượng phạm tội ẩn nấp, vi phạm các quy định về lưu trú; đặc biệt là các trường hợp tu tập, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Quang cảnh buổi lễ.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực phát hiện, tố giác các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội cho cơ quan Công an, thông báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, lừa đảo qua mạng, điện thoại, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ở các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, Thượng tá Trần Hồng Minh yêu cầu Trưởng các đơn vị phải quán triệt đến cán bộ chiến sĩ trong đơn vị về ý nghĩa quan trọng trong đợt cao điểm này, nâng cao tinh thần trách nhiệm giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh, chủ động trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Phú Lữ