Công an tỉnh Hòa Bình: Ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo an ninh, an toàn ngày bầu cử

Ngày 21/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh Hòa Bình; diễn tập tình huống giả định phức tạp về ANTT và phương án đảm bảo an ninh, an toàn ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh, Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo nhanh về vai trò, tầm quan trọng của ứng dụng Trung tâm thông tin chỉ huy trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.

Trong đó, nhấn mạnh trung tâm thông tin chỉ huy giống như “mắt thần” máy chủ hoạt động 24/24h, có nhiệm vụ tiếp nhận, thu thập thông tin, hình ảnh liên quan đến ANTT, giám sát ANTT trên địa bàn toàn tỉnh nhằm bảo vệ các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, các sự kiện tập trung đông người; chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý đối tượng tội phạm, các tình huống phức tạp về ANTT, xử lý vi phạm pháp luật giao thông...

Ngay sau buổi ra mắt, Công an tỉnh đã thực hành diễn tập các tình huống giả định phức tạp gây mất ANTT, có thể xảy ra trong ngày bầu cử (các phương án giả định theo chỉ đạo của Bộ Công an) và các phương án giả định tiếp nhận thông tin, giải quyết, xử lý tình huống kịp thời của Trung tâm thông tin chỉ huy nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày bầu cử diễn ra hiệu quả.

Tác giả bài viết: PV