Cụ bà 76 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng mua vaccine phòng, chống dịch

Ngày 8/6, UBND phường Đại Yên, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 từ cụ Nguyễn Thị Đam, 76 tuổi ở tổ 1 khu Cầu Trắng, phường Đại Yên.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ Đam vẫn cố gắng đến tận trụ sở UBND phường để trao số tiền ủng hộ với mong muốn chung tay cùng cả nước sớm đưa nguồn vaccine về Việt Nam, nhằm tiêm ngừa cho người dân.

Hành động đẹp của cụ Nguyễn Thị Đam đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên các tầng lớp nhân dân đồng lòng ủng hộ Quỹ, góp phần để Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện phường Đại Yên tiếp nhận ủng hộ của cụ Nguyễn Thị Đam.

Được biết, tại tỉnh Quảng Ninh, sau lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 28/5, đến nay đã tiếp nhận gần 130 tỷ đồng từ nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh Hoàng Đức Hạnh cho biết toàn bộ số tiền tiếp nhận sẽ được đơn vị quản lý công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích vào việc mua vaccine, máy thở, trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch...

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tiếp tục ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của cả nước cũng như của tỉnh Quảng Ninh.

Tác giả bài viết: V. Huy