Cục Cảnh sát QLHC về TTXH quyết tâm triển khai song hành 2 dự án

Ngày 18/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp của các đơn vị, địa phương, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ Trung ương đến cơ sở đã có nhiều nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác, thực hiện nghiêm túc và cơ bản hoàn thành chương trình công tác lớn theo tiến độ đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Công an các địa phương ký cam kết không để tình trạng vi phạm về pháo diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó, toàn lực lượng Cảnh sát QLHC đã quyết tâm triển khai song hành 2 dự án: Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng (kết quả 1 năm nhưng có bước tiến bằng 5 năm trước); công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có bước tiến mạnh, với nhiều điểm đổi mới, xác định đúng 4 nhóm đối tượng, hình thành phương châm, nguyên tắc vận động thu hồi và đấu tranh với từng nhóm. Từ đó, mang lại hiệu quả rõ rệt, thể hiện bằng số khẩu súng thu hồi nhiều hơn 10 lần, số vụ bắt giữ liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhiều hơn gấp 3 lần trong công tác bảo vệ ANTT tại địa bàn cơ sở.

Với những kết quả đạt được, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã được nhận Cờ thi đua Chính phủ năm 2020.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Huân chương chiến công hạng Ba tặng Thượng tá Tô Anh Dũng.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng mà lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã được trong năm 2020.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Thượng tá Vũ Văn Tấn và trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND tặng Thượng tá Tô Anh Dũng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục kế thừa những kết quả đạt được của năm 2020, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2021, triển khai toàn diện các chuyên đề công tác theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ…; tập trung cao độ cho chiến dịch hoàn thành Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; nâng cao hiệu qủa công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đặc biệt là tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch 105/KH của Bộ gắn với thực hiện Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Cục QLHC về TTXH và cả hệ lực lượng, theo tiêu chuẩn 4 cấp Công an…; rà soát xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, các quy chế, quy trình công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

Thiếu tướng Tô Văn Huệ trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị trực thuộc Cục.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Huân chương chiến công hạng Ba cho Thượng tá Tô Anh Dũng, Phó Cục trưởng Cục QLHC về TTXH. Nhân dịp này, Thượng tá Vũ Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Thượng tá Tô Anh Dũng nhận Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND về những thành tích xuất sắc. 3 tập thể thuộc Cục Cảnh sát QLHC về TTXH được trao Danh hiệu đơn vị quyết thắng; 9 Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các địa phương nhận Giấy khen của đồng chí Cục trưởng.

Tác giả bài viết: Minh Hiền