Đang tuần tra, Trung úy CSGT vẫn kịp thời hiến máu cứu người

Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, Trung úy Trương Đức Huy, cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) vẫn nhanh chóng có mặt hiến máu cứu giúp một học sinh qua cơn nguy kịch.

Trước đó vào hồi 14h40, ngày 24/2/2021, em Mùa A Ly, học sinh lớp 6 trường PTDT bán trú THCS-TH xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La trên đường đến trường thì không may bị tai nạn.

Em đã được các cán bộ trạm y tế xã tiến hành sơ cấp cứu, nhưng do mất máu nhiều buộc phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên để cứu chữa. Em được chẩn đoán bị dập lá lách và chảy máu nhiều nguy hiểm đến tính mạng cần truyền máu gấp.

Trung úy Trương Đức Huy kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Nhận được thông tin trên, đồng chí Trung úy Trương Đức Huy, cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Bắc Yên đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại tỉnh lộ 112 đã nhanh chóng có mặt kịp thời hiến máu cứu giúp em Mùa A Ly qua cơn nguy kịch.

Hành động của đồng chí Trung úy Trương Đức Huy không chỉ là hành động kịp thời cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch mà còn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của mỗi người dân Việt Nam, nhân lên hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

Tác giả bài viết: Minh Phượng

Nguồn tin: cand.com.vn