Đảng ủy Công an Trung ương dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì đã thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng nay (14/5), Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trang trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" trong tình hình mới và 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ".

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi diễn ra hội nghị, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì đã thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân.

Tham gia Lễ dâng hương có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an và các điển hình tiên tiến CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 04 và Cuộc vận động của Bộ Công an, lực lượng CAND đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tăng cường công tác tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, xây dựng hình ảnh người CBCS CAND "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 và 4 năm thực hiện Cuộc vận động của Bộ Công an đã góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, lòng trung thành, lối sống, văn hóa ứng xử, tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần trách nhiệm của CBCS trong CAND, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm dâng lẵng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đã có trên 500 mô hình, phần việc được triển khai hiệu quả, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, gương người tốt việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp. Với những thành tích đó, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng 1 Huân chương Sao Vàng, 1 Huân chương Hồ Chí Minh, 3 Huân chương Độc lập, 86 Huân chương Quân công, 726 Huân chương Chiến công; 18 tập thể, 20 cá nhân được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; trong 5 năm qua đã có 65 đồng chí hy sinh và hơn 1.700 đồng chí bị thương trong thực hiện nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và công tác xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; đến năm 2025 cơ bản xây dựng lực lượng Công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xin hứa tiếp tục phát huy những thành tựu nổi bật đã đạt được thời gian qua; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; lập nhiều chiến công kính dâng lên Bác.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Tô Lâm dâng hương tại nhà tưởng niệm.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao trời biển của Bác và bày tỏ sự quyết tâm của lực lượng CAND trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã kính cẩn thắp nén hương thơm dâng Bác.

Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh - Xuân Trường