Hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp Công an viên bị thương khi bắt cướp

Trong quá trình đuổi bắt cướp, Công an viên Đỗ Thành Hưng (SN 1985, Công an viên của ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước) đã bị nghi phạm ép xe ngã dẫn đến trọng thương. Mới đây, đại diện Tỉnh đoàn và các đơn vị chức năng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hưng.


Tại nhà anh Đỗ Thành Hưng, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Đồng Phú, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Đoàn thanh niên Công an huyện Đồng Phú đã thăm hỏi, động anh Đỗ Thành Hưng và gia đình.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ gia đình anh Đỗ Thành Hưng.

Dịp này, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cùng đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của anh Hưng; động viên gia đình khắc phục khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hòa - mẹ anh Hưng cho biết, khi anh cùng đồng nghiệp truy đuổi 2 tên cướp ở tuyến đường quốc lộ, khu vực gần nhà thì bị các đối tượng này ép xe, té lăn ra đường. Sau đó, anh Hưng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) trong tình trạng đa chấn thương.

Anh Đỗ Thành Hưng bị trọng thương, đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Hưng bị gãy xương vai, xương chậu, vỡ bàng quang, tràn dịch màng phổi, vỡ sụn chậu. Hiện anh đã tạm thoát cơn nguy kịch nhưng phải tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ phải qua 3 cuộc phẫu thuật nữa.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy bày tỏ sự trân trọng trước gương dũng cảm của anh Hưng trong đấu tranh với tội phạm, gửi lời động viên đến gia đình anh. Đồng thời, Tỉnh đoàn và các đơn vị vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ được khoảng 200 triệu đồng, trong đó Đoàn thanh niên Công an huyện Đồng Phú vận động 100 triệu đồng, giúp anh Hưng và gia đình điều trị, vượt qua khó khăn.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và chị Nguyễn Thị Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Thanh Minh cùng đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ viện phí gia đình anh Hưng.

Trước đó, khi được báo tin có 2 nghi can gây ra vụ cướp tài sản đang lẩn trốn trên địa bàn xã Thuận Lợi (H. Đồng Phú), anh Hưng nhanh chóng phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đồng Phú tổ chức vây bắt. Trong lúc bị anh Hưng cùng đồng đội của anh truy đuổi, các đối tượng đã dùng xe mô tô ép xe của anh Hưng để bỏ chạy, làm xe anh Hưng tông vào giải phân cách, dẫn đến bị tai nạn và mang những thương tích cực kỳ nghiêm trọng.

Tuy chỉ là Công an viên bán chuyên trách của ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi nhưng anh Hưng luôn nhiệt huyết, tận tụy trong công tác, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến hình sự, ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an địa phương.

Tác giả bài viết: Thắng Trân

Nguồn tin: cand.com.vn