Học tập gương hy sinh dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân

Trong nhiều ngày qua, tình hình mưa lũ tại địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn biến hết sức phức tạp, lũ chồng lũ, sạt lở núi làm hàng chục nghìn nhà dân bị ngập, nhiều người chết và mất tích. Mặc dù điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt, nguy hiểm nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh miền Trung đã nêu cao tinh thần dũng cảm, ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trong bối cảnh đó, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 17/10/2020 nhận được tin báo về việc 07 dân thôn Tà Rùng - Ka Tiêm (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) đi làm rẫy bị mất tích, đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tham gia Đoàn tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, trên đường đi tìm kiếm do bị sạt lở nên đồng chí Trương Văn Thắng đã anh dũng hy sinh.
          Gương dũng cảm chiến đấu với giặc lũ, hy sinh quên mình của đồng chí Trương Văn Thắng đã đề lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí, đồng đội, người thân và nhân dân; là biểu tượng cho tinh thần, lòng dũng cảm, nêu cao ý chí phấn đấu, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND Việt Nam; là điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; là tấm gương để tuổi trẻ CAND hôm nay tiếp tục phát huy ý chí kiên cường, dũng cảm vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
          Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng, mỗi CBCS Công an nhân dân nói chung, Công an Điện Biên nói riêng nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác và chiến đấu; không ngại khó khan, gian khổ, hy sinh; sẵn sang xung phong đảm nhận những công việc khó khan, gian khổ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; suốt đời tận tụy, phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lan Anh