Khai mạc Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND khu vực phía Bắc lần thứ 5

Sáng 13-8, tại Quảng trường tỉnh Hòa Bình, Bộ Công an đã Lễ khai mạc chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019 khu vực phía Bắc. Công an tỉnh Hòa Bình làm đơn vị đăng cai.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo đã đến dự Hội thi. Dự lễ khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội thi không chỉ đơn thuần là một cuộc đua tài mà còn là nơi khẳng định kết quả phong trào "rèn cán, luyện quân”, ra sức thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” của Công an các đơn vị, các tỉnh, thành phố.

Từ phong trào góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND anh dũng, kiên cường, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên của cuộc sống.

Chung kết Hội khi khu vực phía Bắc diễn ra trong 2 ngày 13 và 14-8, bao gồm 12 đội đã đoạt giải nhất, nhì tại bảng vòng loại bao gồm: Công an TP Hà Nội, Công an TP Hải Phòng, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Hoà Bình, Cụm thi đua số 2 (gồm các đơn vị: A05, A06, A07, A08, K01), Cụm thi đua số 4 (gồm các đơn vị: C01, C02, C03, C04, C05, K02), Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành tặng hoa các đội tham gia Hội thi.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển đã bước vào phần thi duyệt đội ngũ; thi tình huống ứng dụng võ thuật và thi lý thuyết Điều lệnh CAND. Chiều cùng ngày, các đội tham gia tranh tài phần thi điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật CAND. Phần thi bắn súng quân dụng sẽ diễn ra vào sáng 14-8 và bế mạc vào chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh trong phần thi tình huống ứng dụng võ thuật và thi Điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật:

Tác giả bài viết: Ngô Thủy