Khen thưởng CBCS triệt xóa băng nhóm gây ra 100 vụ trộm và tiêu thụ xe máy

Với thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá Chuyên án trinh sát về các nhóm đối tượng trộm và tiêu thụ xe máy qua biên giới, ngày 6-9, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Trưởng Ban chuyên án đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho 12 CBCS thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Thời gian qua, mặc dù Công an các địa phương đã xác lập chuyên án để đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy, nhưng tình hình trộm cắp xe máy và đưa xe máy sang Campuchia tiêu thụ vẫn diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định xác lập chuyên án và thành lập Ban chuyên án trinh sát. Sau hơn 7 tháng đấu tranh, Ban Chuyên án đã triệt xóa 15 nhóm, liên quan đến 77 đối tượng, đã khởi tố 76 đối tượng và xử lý hành chính 1 đối tượng.
Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho 12 CBCS.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 116 vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy trong và ngoài tỉnh. Tài sản thu hồi: 62 xe máy, các công cụ, phương tiện gây án cùng một số tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại. Thủ đoạn của các đối tượng này, lợi dụng sự sơ hở của người dân dùng đoản bẻ khóa để lấy xe.

Sau khi lấy trộm được xe, các đối tượng đem đến các bãi giữ xe tại bệnh viện, chợ, siêu thị và nơi mà đối tượng thuê trọ để cất giấu.

Sau đó vận chuyển xe máy trộm được qua các đường tiểu ngạch, đường mòn, cửa khẩu… trên tuyến biên giới An Giang để đưa sang Campuchia tiêu thụ.


Tác giả bài viết: T. Lĩnh - T. Tầm

Nguồn tin: cand.com.vn