Làm 1.000 mũ chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch

Ngày 22/7, Đại uý Nguyễn Văn Tâm, Bí thư đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã hoàn tất 1.000 mũ chống giọt bắn để tặng tuyến đầu chống dịch, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ qua địa phận tỉnh Lâm Đồng.

1.000 mũ chống giọt bắn trên được đoàn viên thanh niên và hội viên Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng tranh thủ làm ngoài giờ.

Đoàn viên Thanh niên và hội viên Hội phụ nữ Phòng CSGT Công an Lâm Đồng làm mũ chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch.

Mặt trước mũ được làm từ nhựa dẻo trong suốt gắn liền với một bộ gọng bằng nhựa, tương tự như gọng kính. Mũ có tính năng rất thiết thực trong việc ngăn chặn giọt bắn khi tiếp xúc với người đối diện ở cự ly gần, dễ lau chùi, vệ sinh và có thể sử dụng được nhiều lần.

Mũ chống giọt bắn rất thiết thực đối với tuyến đầu chống dịch lúc này.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức căng thẳng và phức tạp như hiện nay, mũ chống giọt bắn khi tiếp xúc gần giữa người với người đang rất cần thiết đối với những người ở tuyến đầu chống dịch, nhất là ở các chốt kiểm soát dịch bệnh trên các quốc lộ.

Tác giả bài viết: Khắc Lịch

Nguồn tin: cand.com.vn