Một trưởng Công an xã tận tụy

Khi được phân công đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú (Trà Vinh), Thiếu tá Tăng Thái Nhân xác định phải tạo được niềm tin đối với nhân dân, gần dân, hiểu dân, đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, anh đã xây dựng kế hoạch chi tiết bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT).

Từng là cán bộ Đội An ninh Công an huyện Trà Cú, sau khi được điều động, bố trí đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp, Thiếu tá Tăng Thái Nhân xem đây là cơ hội, điều kiện tốt để thử sức, rèn luyện và trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Nhận nhiệm vụ mới tại xã, một địa bàn khá phức tạp về ANTT, anh xác định rõ vai trò, trách nhiệm góp phần bảo đảm tình hình ANTT địa phương.

Thiếu tá Tăng Thái Nhân dành nhiều thời gian xuống các ấp, nắm người, nắm hộ và di biến động về nhân, hộ khẩu. Rà soát địa bàn, điều tra cơ bản, quản lý đối tượng, nắm chắc tình hình và phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phức tạp, nổi cộm ở cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”, xây dựng thế trận an ninh vững mạnh.

Thiếu tá Tăng Thái Nhân.

Anh thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm. Công an xã Tân Hiệp đã phối hợp với Trụ trì chùa Long Trường, tuyên truyền, vận động hơn 100 đối tượng thanh, thiếu niên từng có hành vi tụ tập chạy xe nẹt pô với tốc độ cao gây mất ANTT. Qua đó, một số đối tượng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình trước đây, chấp hành nghiêm Luật Giao thông. Một số đối tượng cá biệt, Thiếu tá Tăng Thái Nhân phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể đến tận nhà tuyên truyền và cho viết cam kết không tái phạm.

“Ngay từ khi được điều động xuống địa bàn, Công an xã đã tham mưu UBND xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác điều tra nắm tình hình, nắm rõ số đối tượng hình sự như: Trộm cắp, cờ bạc, chạy xe nẹt pô với tốc độ cao để có biện pháp giáo dục, răn đe. Công an xã tham mưu Đảng ủy, UBND xã củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở; tăng cường phối hợp với các lực lượng ở cơ sở thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý các điểm, tụ điểm đánh bạc trên địa bàn. Phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm”, Thiếu tá Tăng Thái Nhân nói.

Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sáu tháng đầu năm, Công an xã Tân Hiệp triệt xóa điểm đánh bạc ở ấp Bến Nố, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 đối tượng, với số tiền trên 13 triệu đồng. Thiếu tá Tăng Thái Nhân cùng với lực lượng Công an xã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã tuần tra giao thông, bảo đảm ANTT được 132 cuộc, giải tán được 4 điểm cờ bạc, với 27 đối tượng. Xử phạt hành chính 26 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, với số tiền trên 7 triệu đồng và chuyển giao Đội CSGT Công an huyện Trà Cú xử lý 6 trường hợp.

Bà Kim Thị Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp cho biết, Công an chính quy về công tác ở xã là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và ngành Công an. Chuyển biến rõ nét nhất là đối với các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã như trộm cắp, gây rối trật tự công cộng đều được Công an xã giải quyết kịp thời, hiệu quả, mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Thiếu tá Tăng Thái Nhân, đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp 6 tháng, đã nhanh chóng nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phường công tác quản lý bảo đảm ANTT trên địa bàn. Các thủ tục giải quyết hành chính cho người dân được Công an xã hướng dẫn giải quyết nhanh gọn, kịp thời. Người dân trên địa bàn xã rất tin tưởng và phấn khởi.

Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác, Thiếu tá Tăng Thái Nhân được Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc qua sơ kết triển khai thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Tác giả bài viết: Xuân Thảo