Thành lập phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 7/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PCTPSDCNC) thuộc Công an tỉnh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Cục An ninh mạng và PCTPSDCNC, Bộ Công an; đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Thượng tá Mai Văn Toàn, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đảm nhiệm chức danh Trưởng phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC Công an tỉnh.

Ngoài ra, Trung tá Nguyễn Văn Tuấn và Đại úy Lưu Thanh Tùng được bổ nhiệm Phó trưởng phòng cùng 26 CBCS thuộc các phòng, ban Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được điều động về công tác tại 3 đội nghiệp vụ của phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC.

Các CBCS nhận quyết định về công tác tại phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trương Sơn Lâm, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTPSDCNC cho biết, thời gian qua, tội phạm công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng diễn biến phức tạp.

Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để tổ chức đánh bạc và đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán bằng cấp, chứng chỉ giả… gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, gây bức xúc trong dư luận và gây mất ANTT địa bàn. Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, đã có hơn 2.600 trang thông tin tại Việt Nam bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện; nhiều thông tin, tài liệu bí mật bị các đối tượng truy cập trái phép… đã đặt ra nhiều vấn đề thách thức về an ninh mạng và đối với lực lượng An ninh mạng và PCTPSDCNC.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Bùi Thanh Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng CBCS phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC Công an tỉnh.

Vì thế sau khi thành lập, các CBCS phòng An ninh mạng và PCTPSDCNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục nâng cao nghiệp vụ, kiến thức công nghệ thông tin, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ để phối hợp với các đơn vị Công an và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng, góp phần cùng lực lượng các đơn vị Công an đảm bảo an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI và Đại hội lần XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Anh Khoa