Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình

Chiều 27/8, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình để đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và công tác hồ sơ nghiệp vụ từ đầu năm 2020 đến nay.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với Đoàn về kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác hồ sơ nghiệp vụ từ đầu năm 2020 đến nay, trong đó khẳng định, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; chú trọng xây dựng các mô hình huy động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT, đặc biệt là 12 mô hình đang phát huy hiệu quả nổi bật như Tổ dân phố, thôn xóm an toàn; An toàn trường học, an toàn bệnh viện, an toàn khu cụm công nghiệp, cụm giáp ranh an toàn về ANTT,. dòng họ tự quản về ANTT, xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT... đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp, các ngành và toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, tạo thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, vững chắc, góp phần quan trọng đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác hồ sơ nghiệp vụ đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình quan tâm, chỉ đạo, chú trọng thực hiện tốt công tác lưu giữ, quản lý, bảo quản hồ sơ, tài liệu; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý, bổ sung thông tin, tài liệu; thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hồ sơ nghiệp vụ, do vậy đã góp phần quan trọng phục vụ công tác tra cứu, khai thác thông tin phục vụ các yêu cầu nghiệp vụ và đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận những kết quả, thành tích trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác hồ sơ nghiệp vụ của Công an tỉnh Ninh Bình thời gian qua.

Công an tỉnh Ninh Bình đã làm tốt xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác hồ sơ nghiệp vụ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có các chương trình, kế hoạch để chỉ đạo các cấp, các ngành và toàn dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, tuyên truyền phải luôn luôn cải tiến, đổi mới cả về hình thức và phương pháp, ngắn gọn, dễ nhớ, dể hiểu, dễ vận dụng, dễ thực hiện; tập trung phối hợp, xây dựng các mô hình nhân dân tham gia đảm bảo ANTT đang phát huy hiệu quả; chú trọng xây dựng các lực lượng làm hạt nhân, nòng cốt cho phong trào; chú trọng thực hiện tốt công tác dân vận vì đây là chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an; gắn chặt phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào, cuộc vận động khác; chú trọng công tác thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để làm động lực cho phong trào.

Trong công tác hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Ninh Bình cần nhận thức rõ về hồ sơ nghiệp vụ; quan tâm đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất và các điều kiện để phục vụ cho vấn đề hồ sơ. Coi trọng về cơ sở hạ tầng như nhà, phòng, tủ, tình trạng về chữa cháy...; áp dụng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, hệ thống truyền tải.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng – Quốc Huy