Trường Cao đẳng ANND I khai giảng năm học mới

Ngày 18/11, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ còn có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Học viện, trường CAND và Công an các đơn vị địa phương.

Trường Cao đẳng ANND I thực hiện nghi lễ đón Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Trình bày diễn văn tại lễ khai giảng, Đại tá Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I cho biết: Năm học 2019-2020 mặc dù chịu tác động không nhỏ từ việc tổ chức, sắp xếp lại các địa điểm đào tạo ở cả cơ sở phía Bắc và phía Nam nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên của nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại lễ khai giảng

Tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020, Trường Cao đẳng ANND I vinh dự được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai tặng Cờ thi đua xuất sắc; có 1 đồng chí được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 đồng chí được công nhận điển hình tiên tiến cấp Bộ, 5 đồng chí được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, giáo viên và học viên Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học vừa qua. Theo đồng chí Thứ trưởng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong bối cảnh hiện nay đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi phải tiếp tục xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, trong đó công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng chí Thứ trưởng đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Khóa XI, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND. Chú trọng xây dựng Đảng bộ Trường Cao đẳng ANND I thật sự trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, giáo viên yên tâm công tác; phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó trong cán bộ, học viên để xây dựng nhà trường trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng, uy tín của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn; chú trọng tổng kết thực tiễn, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học. Nhà trường cũng cần có kế hoạch, quy hoạch cụ thể về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; tập trung đào tạo đội ngũ chuyên gia trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, làm nòng cốt đi đầu trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tác giả bài viết: Huyền Thanh