Tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân

1 Cơ sở pháp lý
  - Luật Công an nhân dân năm 2018;
 - Thông tư số 55/2019/TT-BCA ngày 11/11/2019 của Bộ Công an quy định tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân;
- Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/01/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác tuyển sinh, tuyển chọn công dân vào CAND.
- Thông tư số 29/2010/TT-BCA ngày 07/9/2010 của Bộ Công an quy định diện bố trí cán bộ trong CAND.
- Thông tư số 69/2013/TT-BCA ngày 30/12/2013 của Bộ Công an quy định xếp lương và phong, thăng cấp bậc hàm đối với công dân được tuyển dụng vào CAND.
2 Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Đảm bảo các yêu cầu, điều kiện về văn bằng, độ tuổi, phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, năng khiếu… theo quy định của Bộ Công an về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân.
3 Thành phần hồ sơ Bản chính Bản sao
  1. Đơn tự nguyện phục vụ lâu dài trong Công an nhân dân; x
2. Giấy khai sinh   x
3. Bản lý lịch tự khai (theo mẫu quy định của Bộ Công an) có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định x
4. Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và bảng điểm học tập toàn khóa;
Trường hợp văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải dịch thuật sang tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
5. Giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu có) x
6. Bản sao (có chứng thực) xác nhận đối tượng được điểm ưu tiên theo quy định   x
7. Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định x
8. Ảnh 4cmx6cm: 04 ảnh màu chụp trong 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ x
9. Đối với Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương hoặc sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam cần bổ sung:
-  Bản lý lịch cán bộ, công chức, viên chức có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác, làm việc;
- Bản đánh giá, nhận xét quá trình công tác;
- Bản sao các quyết định về xếp lương, nâng bậc lương của cơ quan tổ chức có thẩm quyền
- Bản sao sổ bảo hiểm xã hội được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

4 Số lượng hồ sơ
01 (một) bộ hồ sơ.
5 Thời hạn giải quyết
  Theo thời gian quy định trong Kế hoạch tuyển chọn công dân vào CAND của Công an tỉnh
6 Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Công an tỉnh Điện Biên.
7 Thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả
Trong thời gian quy định
8 Lệ phí
Không.
9 Quy trình xử lý công việc
B1 Phòng BTCB thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng trên trang thông tin điện tử của Công an tỉnh và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về tiêu chuẩn điều kiện, số lượng cần tuyển, thủ tục, hồ sơ và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự tuyển.
B2 Người dự tuyển chuẩn bị và nộp hồ sơ dự tuyển tại điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định.
B3 Phòng TCCB thông báo kết quả tuyển chọn
B4 Tiếp nhận và giải quyết đơn phúc khảo kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển