1.172 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Nậm Pồ

Đến hết ngày 10/6, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 huyện Nậm Pồ tiếp tục trao trả và đưa về địa phương thêm 286 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày theo quy định. 286 công dân này là F1 liên quan đến ổ dịch Trường PTDTBT Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ được phát hiện vào ngày 14/5. Trong quá trình cách ly, 100% công dân được theo dõi y tế thường xuyên, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid -19 bốn lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 21 ngày theo quy định. Tại thời điểm kết thúc cách ly, các công dân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV2.

Lực lượng chức năng kiểm tra thủ tục để đưa công dân hoàn thành cách ly tập trung về nơi cư trú

286 công dân này là F1 liên quan đến ổ dịch Trường PTDTBT Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ được phát hiện vào ngày 14/5. Trong quá trình cách ly, 100% công dân được theo dõi y tế  thường xuyên, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid -19 bốn lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 21 ngày theo quy định. Tại thời điểm kết thúc cách ly, các công dân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV2. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về địa phương, các công dân tiếp tục tự cách ly, theo dõi ở nhà 7 ngày theo quy định. Đồng thời, các cơ quan chức năng huyện đề nghị công dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp 5K về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Công dân hoàn thành cách ly tập trung chuẩn bị đồ để trở về với gia đình

Như vậy tính đến hết ngày 10/6, huyện Nậm Pồ đã có 1.172/1.311 công dân hoàn thành cách ly tập trung phòng, chống Covid -19./.

Tác giả bài viết: Thu Trang