Ban giám đốc Công an tỉnh làm việc với Sở y tế về khảo sát các khu cách ly của Công an tỉnh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều ngày 17/8, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Điện Biên, thành lập Đoàn công tác do Đại tá Lò Văn Khụt - Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra, khảo sát 04 điểm thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn, phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid-19 trong Công an tỉnh.. Trước đó, tại Hội trường Công an tỉnh Đoàn công tác đã họp bàn, thống nhất nội dung khảo sát, và nghe lãnh đạo các đơn vị phòng Hậu cần, bệnh viện 07/5, Trại tam giam Công an tỉnh báo cáo kết quả tự khảo sát theo đúng tiêu chí thành lập khu cách ly của Bộ Công an. Đoàn đã đến kiểm tra các điểm cách ly tập trung tại Nhà khách Trúc An thuộc phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, Bệnh viện 7/5, Phân trại C10, Nhà khách Trúc An Pá Khoang.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều ngày 17/8, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Điện Biên, thành lập Đoàn công tác  do Đại tá Lò Văn Khụt - Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra, khảo sát 04 điểm thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn, phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid-19 trong Công an tỉnh..

BCĐ phòng chống Covid-19 Công an tỉnh kiểm tra các khu cách ly

Với sức chứa tối đa 40 phạm nhân ở phân trại tạm giam C10 và 110 cán bộ chiến sỹ ở 03 khu cách ly còn lại, hiện nay, các đơn vị liên quan đang tập trung nhân lực, vật lực, khẩn trương tu sửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu, lắp đặt thêm các nhà vệ sinh tạm thời.
Đại tá Lò Văn Khụt lưu ý các địa điểm khu cách ly phải đảm bảo được các yếu tố phòng dịch, an toàn cho người dân sinh sống xung quanh cũng như phù hợp cho việc quản lý. Riêng các cơ sở đã đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất thì huy động lực lượng, tiến hành vệ sinh, chuẩn bị vật tư, đảm bảo các trang thiết bị vật dụng cần thiết trong khu cách ly để sẵn sàng vận hành việc cách ly, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn