Đã tìm thấy thi thể công nhân bị mắc kẹt trong hầm thủy điện Si Pa Phìn (Nậm Pồ)

​Sau gần 05 ngày nỗ lực tìm kiếm, với sự tham gia tối đa về nhân lực, vật lực, phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng, đến 02h5’ sáng ngày 8/7/2022, lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Lý A Dia (sinh năm 1997), trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn huyện Nậm Pồ - người bị nước lũ cuốn mắc kẹt ở trong hầm thủy điện Si Pa Phìn vào lúc 06 giờ sáng ngày 03/7 khi đang thi công công trình tại đây . Trước đó, vào khoảng 06 giờ sáng ngày 03/7/2022 tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) xảy ra lũ quét tại khe suối bản Phi Lĩnh, khiến 4 công nhân đang thi công thủy điện tại đây bị lũ cuốn trôi. Ngay sau đó, công nhân và lực lượng cứu hộ tại địa phương đã cứu được 03 người; 01 người mắc kẹt trong hầm.
Sau gần 05 ngày nỗ lực tìm kiếm, với sự tham gia tối đa về nhân lực, vật lực, phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng, đến 02h5’ sáng ngày 8/7/2022, lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Lý A Dia (sinh năm 1997), trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn huyện Nậm Pồ - người bị nước lũ cuốn mắc kẹt ở trong hầm thủy điện Si Pa Phìn vào lúc 06 giờ sáng ngày 03/7 khi đang thi công công trình tại đây .
Trước đó, vào khoảng 06 giờ sáng ngày 03/7/2022 tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) xảy ra lũ quét tại khe suối bản Phi Lĩnh, khiến 4 công nhân đang thi công thủy điện tại đây bị lũ cuốn trôi. Ngay sau đó, công nhân và lực lượng cứu hộ tại địa phương đã cứu được 03 người; 01 người mắc kẹt trong hầm.
Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với UBND huyện Nậm Pồ tăng cường hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, xe cứu nạn cứu hộ, máy bơm công suất lớn từ thành phố, các thiết bị chuyên dụng, đồ lặn tập trung tìm kiếm người bị nạn.
Thượng tá Thiều Xuân Vương, trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên chia sẻ: Địa điểm xảy ra tai nạn ở sâu trong lòng đất, địa hình hiểm trở, trời mưa liên tục, nền đất sụt lún nghiêm trọng, lượng nước và đất đá tiếp tục đổ về theo lũ, trong khi với đường hầm sâu gần 300m vẫn còn lượng đất, đá, cành cây từ đợt lũ đầu tiên vào ngày 03/7 nên công tác cứu nạn cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, đã có ít nhất 02 chiến sỹ bị thương, phải đưa đi cấp cứu do ngạt khí./.
Một số hình ảnh tìm kiếm CNCH tại hiện trường

Tác giả bài viết: Thành Trung, Hương Giang