Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho nhân dân

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, ngày 28/02, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã Mường Phăng tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn.

Công an thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã Mường Phăng

Xã Mường Phăng mới được sát nhập vào TP Điện Biên Phủ, địa bàn rộng, hạ tầng kinh tế thiếu thốn, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, nhận thức pháp luật của người dân cũng còn nhiều hạn chế. Để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân, Công an TP Điện Biên Phủ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân với các nội dung cảnh báo về tình hình, thủ đoạn của các loại tội phạm và tệ nạn, xuất nhập cảnh trái phép, tàng trữ sử dụng trái phép VKVLN, CCHT, bạo lực gia đình, trật tự ATGT và Đề án 06 của Chính phủ. Với các hình thức tuyên truyền đa dạng như: Tuyên truyền miệng kết hợp với video clip, tờ rơi, tranh ảnh, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn. Thông qua buổi tuyên truyền cũng là dịp để CBCS Công an làm tốt công tác dân vận cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân từ đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngay từ cơ sở.

Thời gian qua, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mường Phăng tổ chức 20 buổi tuyên truyền pháp luật với gần 1.000 lượt người tham gia và ký các cam kết bảo đảm ANTT. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, bản; viết, đăng tải bài tuyên truyền trên các nhóm Zalo, fanpage của Công an thành phố để Nhân dân tiếp cận./.

Tác giả bài viết: Trường Long