Diễn tập PCCC và CNCH tại Ngân hàng Viettin

Diễn tập PCCC và CNCH tại Ngân hàng Viettin
Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra; vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Điện Biên phối hợp với Ngân hàng Viettin Bank Điện Biên tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng hầm để xe, lực lượng chữa cháy cơ sở của Ngân hàng Viettin Bank đã nhanh chóng báo cháy khẩn cấp toàn bộ hệ thống 5 tầng của tòa nhà, gọi điện tới số điện thoại 114 để báo cháy; đồng thời, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã lập tức triển khai lực lượng, phương tiện tới hiện trường để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 5 phút tiến hành quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người và tài sản an toàn.
Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra; vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Điện Biên phối hợp với Ngân hàng Viettin Bank Điện Biên tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH.
 

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Ngân hàng Viettin Bank
 
Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng hầm để xe, lực lượng chữa cháy cơ sở của Ngân hàng Viettin Bank đã nhanh chóng báo cháy khẩn cấp toàn bộ hệ thống 5 tầng của tòa nhà, gọi điện tới số điện thoại 114 để báo cháy; đồng thời, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã lập tức triển khai lực lượng, phương tiện tới hiện trường để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 5 phút tiến hành quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người và tài sản an toàn. Diễn tập phương án PCCC là dịp để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và đội ngũ cán bộ, nhân viên làm tốt công tác phòng cháy, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn