Khẩn trương ứng phó với thiên tai

Khẩn trương ứng phó với thiên tai
​Trận mưa kéo dài trong nhiều ngày qua tại địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Chà đã làm sạt lở đất đá, hư hỏng đường giao thông và cơ sở hạ tầng, làm 01 người chết, nhiều người bị thương và gây thiệt hại ước tính khoảng 550 triệu đồng. Thống kê ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tiềm kiếm cứu nạn huyện, trận mưa kéo trong 02 ngày qua đã làm sạt lở 6 tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Chà với 10 điểm sạt lở, trong đó có 8 điểm bị đất, đá vùi lấp toàn bộ mặt đường khiến phương tiện oto, xe máy không đi lại được. 04 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 02 ngôi nhà bị thiệt hại đến 90%, 01 ngôi nhà tại xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà bị phá hủy hoàn toàn làm 01 người chết, 02 người bị thương.
Trận mưa kéo dài trong nhiều ngày qua tại địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Chà đã làm sạt lở đất đá, hư hỏng đường giao thông và cơ sở hạ tầng, làm 01 người chết, nhiều người bị thương và gây thiệt hại ước tính khoảng 550 triệu đồng.

Tình trạng Sạt lở tại tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Chà
 
Thống kê ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tiềm kiếm cứu nạn huyện, trận mưa kéo trong 02 ngày qua đã làm sạt lở 6 tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Chà với 10 điểm sạt lở, trong đó có 8 điểm bị đất, đá vùi lấp toàn bộ mặt đường khiến phương tiện oto, xe máy không đi lại được. 04 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 02 ngôi nhà bị thiệt hại đến 90%, 01 ngôi nhà tại xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà bị phá hủy hoàn toàn làm 01 người chết, 02 người bị thương. Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, CSGT Công an tỉnh phối hợp với lực lượng 04 tại chỗ huy động lực lượng, phương tiện để giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và triển khai các phương án khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, hậu cần; kiểm tra, rà soát các công trình; theo dõi, giám sát diễn biến thiên tai để ứng phó với các tình huống thiên tai, sự cố có thể xảy ra./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn