Quy định về thời gian nghỉ giữa 02 lần lái xe liên tục

Tại K.1, Đ. 65 Luật giao thông đường bộ quy định: Đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải phải thực hiện thời gian làm việc trong ngày theo quy định, trong đó thời gian nghỉ giữa 2 lần lái xe liên tục và thời gian lái xe liên tục quy định như sau: a) Đối với lái xe taxi, xe buýt nội tỉnh tối thiểu là 05 phút;
Tại K.1, Đ. 65 Luật giao thông đường bộ quy định: Đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải phải thực hiện thời gian làm việc trong ngày theo quy định, trong đó thời gian nghỉ giữa 2 lần lái xe liên tục và thời gian lái xe liên tục quy định như sau:

a) Đối với lái xe taxi, xe buýt nội tỉnh tối thiểu là 05 phút;

b) Đối với lái xe ô tô vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt liên tỉnh, xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng, xe ô tô vận tải khách du lịch, xe ô tô vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe ô tô vận tải hàng hóa tối thiểu là 15 phút.

Lưu ý: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết về xây dựng, thực hiện quy trình bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và lộ trình áp dụng quy trình bảo đảm an toàn giao thông đối với bến xe; quy định nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông; hướng dẫn cho hành khách về an toàn giao thông và thoát hiểm khi xảy ra sự cố trên xe; hướng dẫn lập, cập nhật lý lịch phương tiện, lý lịch hành nghề lái xe./.

Tác giả bài viết: ANĐB