Ra mắt mô hình xã, phường, điểm thực hiện tốt công tác thu hồi và phòng, chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Ngày 15 và 16/02, xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông và xã Ẳng Nưa huyện Mường Ảng tổ chức lễ ra mắt “Mô hình xã, phường, điểm thực hiện tốt công tác thu hồi và phòng, chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”.

Toàn cảnh lễ ra mắt tại xã Pú Hồng

Toàn cảnh buổi lễ tại xã Ẳng Nưa

“Mô hình xã, phường, điểm thực hiện tốt công tác thu hồi và phòng, chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ” nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

Ban chỉ đạo xây dựng mô hình tại xã Pú Hồng ký cam kết

Ban chỉ đạo xây dựng mô hình tại xã Ẳng Nưa ký cam kết

Nhân dân xã Pú Hồng tự nguyện giao nộp súng tự chế

Nhân dân xã Ẳng Nưa tự nguyện giao nộp súng tự chế

Tại buổi lễ, đại diện các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng mô hình đã ký cam kết thực hiện mô hình với các nội dung: Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là trong công tác thu hồi và phòng, chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thực hiện tốt quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong công tác tuyên truyền, vận động giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tuyên truyền Nhân dân và người thân trong gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm này./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển