Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC thuộc lực lượng PCCC và CNCH năm 2022

Sáng 15/4, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH năm 2022. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Bộ Công an đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên, có các đồng chí là lãnh đạo, CBCS làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC và CNCH thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham dự lớp tập huấn.
Trong thời gian 3 ngày (từ 15 - 17/4/2022), các học viên được tiếp thu: Những quy định mới trong các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn đối với công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; Chuyên đề hướng dẫn, giải đáp các nội dung về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến; Chuyên đề giới thiệu các nội dung mới của quy chuẩn kỹ thuật có liên quan đến PCCC do Bộ Xây dựng ban hành; chuyên đề hướng dẫn, kiểm tra công tác nghiệm thu về PCCC và chuyên đề giới thiệu các nội dung của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan đến hệ thống PCCC mới ban hành; hướng dẫn tính toán, thiết kế hệ thống PCCC.
Thông qua lớp tập huấn, CBCS làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thi về PCCC&CNCH thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả và XDLL Cảnh sát PCCC&CNCH đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Lãnh đạo, CBCS làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC và CNCH thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu Công an Điện Biên.

Tác giả bài viết: Văn Hiển