Tập huấn nghiệp vụ công tác sử dụng VK, CCHT cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh

Từ ngày 19 đến ngày 29/12, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên, mở lớp huấn luyện quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh năm 2022. Tham gia lớp huấn tập huấn có 60 học viên gồm: Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm; các Phòng nghiệp vụ, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng; Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé và các đồng chí kiểm lâm viên của Chi cục Kiểm lâm tỉnh.
Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách sử dụng, công tác bảo quản, bảo dưỡng các loại súng tiểu liên AK, súng ngắn K59 và một số loại CCHT được trang bị cho lực lượng Kiểm lâm; từng bước nâng cao bản lĩnh, kỹ chiến thuật chiến đấu, đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Kết thúc thời gian tập huấn, các học viên tham gia sát hạch và cấp chứng chỉ sử dụng vũ khí, CCHT theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trường Long