UBND phường Him Lam sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT năm 2020

Vừa qua, UBND phường Him Lam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2020. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Phong trào bảo vệ ANTQ, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND phường Him Lam cùng tổ trưởng các tổ dân phố, bản trên địa bàn phường. Trong năm qua, Đảng ủy, UBND phường đã quán triệt, triển khai nhiều Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, cấp ủy, chính quyền phường đã chủ động huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đa dạng về hình thức, đổi mới nội dung, phù hợp với thực tiễn; trên địa bàn không có điểm nóng, không có tụ điểm, điểm phức tạp và các hành vi vi phạm pháp luật giảm rõ rệt. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 32 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, điều tra, giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT. Tập trung thực hiện tốt công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, đã thu thập 10.072 phiếu DC01, kiểm tra, phúc tra 9.205 phiếu (đạt 94,5%). Quản lý tốt 125 đối tượng tù tha về, 93 người nghiện chất ma túy có hồ sơ quản lý; phát hiện, bắt giữ 18 vụ phạm tội về ma túy, hình sự

Hội nghị sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT phường Him Lam năm 2020

Trong năm qua, Đảng ủy, UBND phường đã quán triệt, triển khai nhiều Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, cấp ủy, chính quyền phường đã chủ động huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đa dạng về hình thức, đổi mới nội dung, phù hợp với thực tiễn; trên địa bàn không có điểm nóng, không có tụ điểm, điểm phức tạp và các hành vi vi phạm pháp luật giảm rõ rệt. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 32 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, điều tra, giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT. Tập trung thực hiện tốt công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, đã thu thập 10.072 phiếu DC01, kiểm tra, phúc tra 9.205 phiếu (đạt 94,5%). Quản lý tốt 125 đối tượng tù tha về, 93 người nghiện chất ma túy có hồ sơ quản lý; phát hiện, bắt giữ 18 vụ phạm tội về ma túy, hình sự. Tổ chức 20 buổi tuyên truyền tại 20 phố, bản với hơn 2.700 người tham gia về vận động nhân dân tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở; ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, VLN, CCHT với 2.791 hộ gia đình. Với những biện pháp, cách làm hiệu quả, trong năm qua công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT trên địa bàn phường đã cơ bản đạt các tiêu chí đề ra góp phần bảo đảm ANCT, TTATXH, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp diễn ra trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang