Khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam tại Công an cấp xã

5.1 Cơ sở pháp lý
  - Luật số 51/2019/QH14 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của NNN tại Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25/11/2019 tại kỳ họp thứ 8, khóa XIV.
- Thông tư số 53/2016/TT-BCA ngày 28/12/2016 của Bộ Công an quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của NNN tại Việt Nam.
- Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
5.2 Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC
  1. Cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Điện Biên truy cập Trang thông tin điện tử của Phòng QLXNC Công an tỉnh Điện Biên, cung cấp thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện cơ sở lưu trú để nhận tài khoản khai báo.
2. Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú, thì cơ sở lưu trú phải thực hiện khai báo tạm trú lại cho người nước ngoài.
5.3 Thành phần hồ sơ
  Thực hiện khai báo trên trang thông tin điện tử
5.4 Thời hạn giải quyết
  Thực hiện trên Trang thông tin điện tử khai báo tạm trú cho NNN, 24/24 giờ.
5.5 Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
  - Công an các xã, phường, thị trấn.
5.6 Thời hạn tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
  Thực hiện 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.
5.7 Lệ phí
  Không.
5.8 Quy trình thực hiện
TT Trình tự
B1 Người KBTT truy cập trang thông tin điện tử, đăng ký, đăng nhập tài khoản để thực hiện việc khai báo thông tin tạm trú và phải được thực hiện ngay khi NNN đến tạm trú
B2 Thông tin khai báo tạm trú gồm: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của NNN. Có thể nhập theo từng trường hợp vào các ô nhập dữ liệu hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo tập tin mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử
B3 Người khai báo tạm trú kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các thông tin trước khi xác nhận lưu thông tin, kiểm tra mục quản lý thông tin khai báo tạm trú để xác định hệ thống đã tiếp nhận, nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện nhập lại thông tin.
B4 Tiếp nhận dữ liệu khai báo tạm trú cho NNN